Đóng lại


Học sinh Trường mầm non Việt - Bun hào hứng với ngày hội sách

31/01/2013 11:17

(GD&TĐ)-Sáng nay (30/1), các bé Trường mẫu giáo Việt – Bun (Hai Bà Trưng – Hà Nội) được sống trong một không gian sách đặc biệt với Ngày hội đọc sách xuân Quý tỵ do nhà trường tổ chức.

Hiệu trưởng nhà trường, bà Bùi Thị Kim Xuân cho biết, Ngày hội là sự sáng tạo trong phối kết hợp giữa các tổ chức, đoàn thể, gia đình và nhà trường nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và lý thú cho trẻ, giúp các em làm quen với sách, tăng thêm tình yêu với việc đọc sách cũng như rèn luyện kỹ năng tìm kiếm thông tin, kiến thức và năng lực tự học, tự khám phá khoa học.

Hiện nay, giáo dục văn hóa đọc là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của nhà trường, giúp học sinh có lòng say mê tìm tòi kiến thức, kinh nghiệm sống thông qua việc đọc sách.

Theo bà Bùi Thị Kim Xuân, tại trường mầm non Việt – Bun, học sinh được làm quen và tiếp xúc với sách từ rất sớm. Ngoài cách đọc sách truyền thống, học sinh trong trường còn được làm quen với những phương tiện hiện đại như phần mềm đọc, kể qua máy tính, bút chì thông minh, bộ sách con học giỏi... Trẻ cũng có thể làm quen với con số, chữ cái thông qua các trò chơi vận động... Nhờ đó, các em không chỉ có những kỹ năng đọc sách cần thiết, biết giữ gìn, bảo vệ sách vở mà còn biết về quy trình làm sách cũng như tự tay làm ra những cuốn sách nhỏ. Đây là tiền đề rất tốt giúp các em vững vàng bước vào tiểu học.

Một số hình ảnh trong ngày hội sách:

 Hiệu trưởng Trường mầm non Việt - Bun Bùi Thị Kim Xuân. Ảnh: gdtd.vn

 Hiệu trưởng Trường mầm non Việt - Bun Bùi Thị Kim Xuân. Ảnh: gdtd.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Hiếu Nguyễn