Tuyên dương, khen thưởng thầy dạy giỏi - trò học giỏi quận Hai Bà Trưng

28/07/2012 00:28

Sáng 18/5, ngành giáo dục quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng thầy dạy giỏi- trò học giỏi năm học 2011-2012. Đã có 18 tập thể xuất sắc, 21 tập thể tốt, 51 CBGV có thành tích trong hoạt động chỉ đạo dạy và học, 81 GVG cấp quận, thành phố, 274 HSG cấp quận, thành phố được khen thưởng trong dịp này.

Năm học 2011-2012, ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng tiếp tục được sở GD&ĐT Hà Nội xếp loại xuất sắc trong chỉ đạo hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học, THCS. Ngay từ đầu năm học, các cấp học đã tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện chủ đề năm học là tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục. Ngành giáo dục quận đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” và tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi ở tất cả các nhà trường, các cấp học. 4 giáo viên và 1 nhân viên ở cấp học Mầm non đã được đề nghị công nhận giáo viên, nhân viên giỏi cấp Thành phố. Hội thi giáo viên giỏi cấp Tiểu học được tổ chức sôi nổi từ cấp cơ sở, cấp quận đã thể hiện rõ tinh thần ham học hỏi, niềm say mê và ý thức quyết tâm vươn lên trong chuyên môn của các thầy cô giáo và các nhà trường. Trong số 32 GVG cấp quận, 3 giáo viên tiêu biểu nhất được chọn dự thi cấp Thành phố đều đạt giải nhất. Với 4 môn thi là Vật Lý, Công nghệ, Mỹ thuật, Âm nhạc, 4 giáo viên được quận Hai Bà Trưng chọn dự thi cấp Thành phố đã mang về 2 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba.

Được giảng dạy bởi những giáo viên giỏi nghiệp vụ và tâm huyết nên học sinh quận Hai Bà Trưng cũng đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập. Cụ thể, ở cấp Tiểu học, thi giao lưu HSG lớp 5 có 166 HS dự thi thì có 91 em đạt giải. Thi viết chữ đẹp HS 5 khối có 56 em dự thi thì 35 em đạt giải. 77 HS đạt giải cấp quận, 26 em đạt giải cấp Thành phố cuộc thi Olympic tiếng Anh, 5 giải cấp Thành phố trong cuộc thi Internet tiếng Anh. Ở cấp THCS, 84 học sinh đã đạt giải trong hội thi học sinh giỏi cấp Thành phố. Nhiều trường đã duy trì thành tích dẫn đầu về thi HSG, như: THCS Ngô Gia Tự (12 giải), THCS Lê Ngọc Hân (10 giải), THCS Trưng Nhị (9 giải), THCS Tây Sơn (7 giải)…

Bên cạnh những thành tích cao trong giảng dạy và học tập, ngành Giáo dục quận Hai Bà Trưng cũng rất quan tâm đến các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và đã giành được 100 huy chương các loại cấp Thành phố ở các bộ môn thi TDTT.