Đóng lại


Tìm tiêu chí của trường mầm non chất lượng cao

18/08/2012 16:25

(HNM) - Đây là mục tiêu của cuộc hội thảo diễn ra ngày 24-10 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức tại Trường Mầm non 20-10 (quận Hoàn Kiếm). Theo thống kê của phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã, tính đến tháng 9-2011, cấp học mầm non có 857 trường, số trẻ được huy động ra lớp là gần 384 nghìn trẻ.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND TP về đẩy mạnh xã hội hóa giai đoạn 2009-2015, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo 6 trường xây dựng đề án và thực hiện thí điểm mô hình cung ứng dịch vụ giáo dục chất lượng cao, gồm MN B, mẫu giáo Việt Triều - Hữu Nghị, MN Linh Đàm (trực thuộc Sở GD-ĐT), MN 20-10 (quận Hoàn Kiếm), MN Việt Bun (quận Hai Bà Trưng), MN Mai Dịch (quận Cầu Giấy). Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Thị Hồng Nga, các trường trên đều là những trường dẫn đầu về chất lượng, song đó có phải là trường MN chất lượng cao hay không và thế nào là trường MN chất lượng cao đang là vấn đề cần phải xem xét, đánh giá. Cũng theo Phó Giám đốc Sở, việc xây dựng mô hình chất lượng cao của Hà Nội là yêu cầu cấp bách, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của người dân trong bối cảnh hiện nay.

Các ý kiến tham luận tại hội thảo đã làm rõ các yếu tố hình thành chất lượng giáo dục MN (điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ, cơ chế...), xác định các tiêu chí của trường MN chất lượng cao, các cơ chế chính sách phù hợp để mô hình này phát triển...
Minh Đức