Đóng lại


Tổng kết thi GVDG, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học mầm non Thành phố Cập nhật lúc 17h01, ngày 18/

23/04/2014 10:14

 Hội nghị tổng kết được Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức sáng 18/4 tại trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội. Trải qua các vòng thi, Ban tổ chức đã chọn được 14 giáo viên xuất sắc nhất, đại diện cho Thành phố tham dự liên hoan giáo viên dạy giỏi cấp mầm non Toàn quốc do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Sau 4 năm thực hiện hình thức xét giáo viên dạy giỏi, năm học 2013 – 2014, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học mầm non. Hội thi đã tạo được phong trào thi đua sổi nổi ở khắp các trường mầm non trên địa bàn thành phố. Các trường tổ chức hội thi dưới hình thức hội giảng, thu hút 13.200 giáo viên, nhân viên tham dự. Qua vòng thi cấp trường, hơn 2.800 giáo viên, nhân viên tiếp tục được dự thi cấp quận, huyện và kết quả có 123 giáo viên, nhân viên xuất sắc nhất được chọn tham dự hội thi cấp Thành phố.

123 giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng dự thi cấp Thành phố đều phải trải qua phần thi lý thuyết và thi thực hành. Trong đó, 92 giáo viên dự thi GVDG sẽ tổ chức 2 hoạt động cho các bé. Một hoạt động giáo viên được chọn chủ đề và một hoạt động rút thăm ngẫu nhiên. Điều này đòi hỏi giáo viên phải giỏi toàn diện từ chăm sóc đến giáo dục trẻ. 31 nhân viên nuôi dưỡng dự thi thực hiện bài thi chế biến món ăn trong phần thi thực hành. Ban giám khảo đánh giá dựa trên các tiêu chí: điều kiện thực cơ sở vật chất nhà bếp, thực đơn, kỹ thuật chế biến, khả năng phối hợp dây chuyền tổ bếp và kiểm tra kết quả trên trẻ.

Kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi có 14 giáo viên đạt giải xuất sắc, 15 giáo viên đạt giải Nhất, 25 giải Nhì, 27 giải Ba, 7 giải Khuyến khích. Hội thi nhân viên nuôi dạy trẻ giỏi có 9 giải Nhất, 10 giải Nhì, 6 giải Ba, 5 giải Khuyến khích. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng tặng giấy khen cho 16 đơn vị đạt thành tích xuất sắc và 16 đơn vị có thành tích tốt trong chỉ đạo hội thi.

Ảnh minh họa
          PGĐ Sở Phạm Thị Hồng Nga trao giấy khen cho 14 GV đạt giải Xuất sắc

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ GDMN, Bộ GD&ĐT đã đánh giá cao công tác tổ chức hội thi và nhấn mạnh: “Chương trình giáo dục mầm non mới đang được thực hiện có nhiều yếu tố tiên tiến hiện đại với kỳ vọng mang lại sức sống mới cho các trường mầm non. Tư tưởng tiến bộ của chương trình có đến các trường mầm non hay không phụ thuộc vào năng lực và tâm huyết của đội ngũ cán bộ quản lý và của các giáo viên. Chương trình được triển khai đại trà tại các trường mầm non Hà Nội đã đóng góp quan trọng vào nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ em Thủ đô. Để có được kết quả đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đặc biệt quan tâm phát triển đội ngũ. Hội thi lần này thể hiện sự quan tâm đặc biệt đó”.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga cũng khen ngợi các giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng tham gia hội thi. Trực tiếp dự nhiều tiết dự thi, Phó giám đốc sở nhận định, các giáo viên đã thể hiện tài năng sư phạm xuất sắc, sáng tạo. Các giáo viên đã biết áp dụng phương pháp giáo dục mầm non mới, phương pháp dạy học tích cực, ứng dụng CNTT, đồ dùng dạy học để các giờ dạy đạt chất lượng. Nhiều nhân viên nuôi dưỡng giàu kinh nghiệm và sáng tạo trong việc xây dựng thực đơn phong phú nuôi dưỡng các cháu. PGĐ đề nghị các đơn vị cần tiếp tục nhân rộng những điển hình tiên tiến, để mỗi giờ dạy cho trẻ đều là những giờ dạy hay như những giờ thi giáo viên dạy giỏi.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô