Đóng lại


Lớp có trẻ hòa nhập, GV mầm non được tính thêm giờ dạy

25/03/2013 16:37

(VTC News) - Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non. Theo đó, giáo viên dạy lớp có trẻ hòa nhập được tính thêm giờ dạy để hưởng phụ cấp vượt giờ căn cứ vào số trẻ hòa nhập có trong lớp.

Cụ thể, lớp có 1 trẻ cần dạy hòa nhập, mỗi giáo viên được tính thêm 0,5 giờ dạy/ngày. Giờ dạy của giáo viên mầm non được tính hệ số 1,33.

Lớp có trẻ hòa nhập, GV mầm non được tính thêm giờ dạy
Ảnh minh họa 

Theo quy định về định mức giờ dạy tại dự thảo này, giáo viên dạy các nhóm trẻ; lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày, mỗi người phải dạy 6 giờ/ngày. Giáo viên dạy các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 1 buổi trong ngày, mỗi người phải dạy 4 giờ/ngày và thực hiện các công việc khác do hiệu trưởng quy định để quy đổi đảm bảo làm việc 40h/tuần.

Thời gian làm việc trong một năm của giáo viên mầm non là 42 tuần, trong đó, 35 tuần làm công tác chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ; 5 tuần dành cho học tập, tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ; 1 tuần dành cho việc chuẩn bị năm học mới và 1 tuần dành cho việc tổng kết năm học.

Thời gian nghỉ trong một năm của giáo viên được quy định gồm nghỉ hè, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác. Riêng thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp, trợ cấp (nếu có).

Mỗi tuần hiệu trưởng phải làm công tác chuyên môn (nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, dự giờ giáo viên) 2 giờ; phó hiệu trưởng phải làm công tác chuyên môn 4 giờ.

Cũng theo dự thảo này, giáo viên kiêm bí thư chi bộ nhà trường, chủ tịch công đoàn giáo dục nhà trường được giảm 4 giờ /tuần. Giáo viên kiêm Chủ tịch Hội đồng trường được giảm 3 giờ /tuần. Giáo viên kiêm tổ trưởng chuyên môn của khối lớp (nhà trẻ, mẫu giáo nhỏ, nhỡ, lớn) được giảm 3 giờ /tuần. Giáo viên nữ có con nhỏ từ 12 tháng trở xuống, mỗi ngày được giảm 0,5 giờ dạy.

Thông tư này áp dụng đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy, giáo viên làm công tác quản lý ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.