Đóng lại


Báo Giáo dục Thủ đô đưa tin Hội chợ trường MN Việt - Bun

17/04/2015 18:35


 
   

Trẻ mầm non phấn khích với nghề truyền thống 

GD&TĐ - Nhiều làng nghề truyền thống đã được tái hiện rất sinh động tại Ngày hội ẩm thực và làng nghề truyền thống do Trường mầm non Việt Bun (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức chiều nay (16/4).
1 / 9
  Những tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô trò Trường mầm non Việt Bun biểu diễn tạo không khí đặc biệt khai mạc ngày hội  
Trẻ mầm non tham gia ngày hội đều vô cùng hứng thú vì trên khuôn viên rộng lớn, rợp bóng cây xanh, các em được tận mắt thấy cả làng gốm Bát Tràng, làng tranh Đông Hồ và làng hoa Ngọc Hà rực rỡ sắc màu…

Nhiều bé say mê vào vai “nghệ nhân” làm gốm; hoặc thể hiện tài năng, sự khéo léo với giấy dó, màu vẽ, tạo nên những bức tranh ngộ nghĩnh. Có bé không rời gian có các cô giáo hướng dẫn cách làm quạt để tự tạo nên chiếc quạt tay xinh xắn mang về tặng ông bà. Góc làm tò he cũng rất thu hút trẻ bởi bàn tay “ma thuật” của các nghệ nhân…

Không chỉ tái hiện các làng nghề truyền thống, ngày hội còn giới thiệu rất phong phú ẩm thực của cả 3 miền. Nhiều trẻ lần đầu tiên được ăn bánh đúc, được làm bánh trôi, bánh chay, và đặc biệt thú vị với các món bánh Huế. Các không gian trò chơi vận động cũng là điểm đến thu hút rất nhiều trẻ tham gia.

Cô Hiệu trưởng Bùi Thị Kim Xuân chia sẻ: Các thầy cô giáo trong trường đã bỏ nhiều công sức, tâm huyết để tái hiện hình ảnh quê hương gần gũi, sinh động, giúp trẻ thêm hiểu, từ đó gắn bó và thêm yêu quê hương, đất nước mình.

Hải Bình