Đóng lại


Đại sứ Bulgaria thăm và tặng quà cho Trường mầm non Việt-Bun

25/01/2016 14:11

 

Chiều 4/11/2015, Đại sứ nước Cộng hoà Bulgaria tại Việt Nam, ngài Evgueni Stefanov Stoytchev cùng phu nhân Evanka Stoytcheva đã đến thăm và tặng các thiết bị học tập, đồ chơi, quần áo cho học sinh Trường Mầm non Việt – Bun, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cùng dự buổi lễ có Bí thư thứ nhất Marinela Petkova và bà Trần Lưu Hoa, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hai Bà Trưng.

Đại diện sứ quán nước Cộng hoà Bulgaria cùng giáo viên và phụ huynh trường Mầm non Việt-Bun

Danh mục quà tặng, ngoài các bộ trang phục truyền thống của Bulgaria còn có đồ chơi và trang thiết bị học tập dành cho trẻ mầm non.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Bulgaria Evegueni Stoytchev cho biết: “Hôm nay chúng tôi đến với tư cách như gia đình của các cháu, chúng tôi đem tặng các cháu những đồ chơi, sách vở, dụng cụ học tập, những bộ trang phục dân tộc của Bulgari. Chúng tôi mong muốn mang đến cho các cháu niềm vui và hi vọng các cháu sẽ thích trong quá trình học tập và cũng mong muốn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các thầy cô giáo trong nhà trường. Mong rằng các cháu đến trường bằng niềm hân hoan, hớn hở không muốn về.

Chúng tôi đã chuẩn bị đồ chơi và những bộ bộ trang phục dân tộc của Bulgari, chúng tôi mong muốn được nhìn thấy các cháu mặc những bộ trang phục này, chơi những trò chơi này, trang thiết bị học tập này. Tất cả những dụng cụ này hi vọng sẽ đem lại những mới mẻ cho lớp học”

Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền cũng mong muốn rằng trong tương lai sẽ có thêm những lớp học Việt Nam – Bulgari để thắt chặt thêm tình hữu nghị cao đẹp giữa 2 nước.

Đại sứ Evgueni Stoytchev và phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu Trường mầm non Việt – Bun

Thay mặt cô trò trường Mầm non Việt – Bun, Hiệu trưởng Bùi Thị Kim Xuân nhấn mạnh: Sự quan tâm, ủng hộ của Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam cũng như cá nhân Đại sứ Evgueni Stefanov Stoytchev là sự động viên, khích lệ đối với cô và trò. Nhà trường mong muốn Đại sứ và Phu nhân Đại sứ sẽ thường xuyên đến thăm trường và chia sẻ cho các học sinh ở trường về ngôn ngữ, các nét văn hóa đặc sắc của xứ sở hoa hồng xinh đẹp.

Nụ cười rạng rỡ khi nhận được món quà từ đất nước Hoa hồng

Sau lễ trao tặng, Đại sứ Evgueni Stoytchev và phu nhân đã cùng cô trò Trường mầm non Việt – Bun tham gia những điệu nhảy truyền thống sôi động của hai nước.

Đại sứ Evgueni Stoytchev tham gia nhảy sạp cùng cô trò Trường mầm non Việt – Bun

Phu nhân Đại sứ Evgueni Stoytchev tham gia nhảy sạp cùng cô trò Trường mầm non Việt – Bun

Việt Nam – Bulgaria có tình hữu nghị lâu bền suốt 65 năm qua. Một trong những biểu tượng về sự giúp đỡ chí tình của Bulgaria cho Việt Nam là trường Mầm non Việt-Bun được xây dựng năm 1982 với kinh phí do Hội Phụ nữ Bulgaria quyên góp. Từ quy mô ban đầu gồm 6 nhóm lớp với 150 cháu, đến nay trường Mầm non Việt-Bun đã có gần 1.000 học sinh. Tại trường hiện có lớp học mang tên Yan Bibian được hình thành từ năm 2014 với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Bulgaria. Lớp học này luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của bà Evanka Stoytcheva – Phu nhân Đại sứ.

Phu nhân Đại sứ Evanka Stoytcheva trao quà cho các em trường mầm non Việt-Bun

Bà thường đích thân đến giao lưu và dạy cho học sinh lớp Yan Bibian các bài hát, điệu múa mang đậm nét văn hóa truyền thống Bulgaria. Bà Evanka Stoytcheva chia sẻ: “Tôi thật sự hạnh phúc khi hòa cùng tiếng cười của trẻ thơ nơi đây. Những kỷ niệm tuổi thơ tôi cuộn chảy trong từng điệu múa, câu hát truyền thống của xứ sở hoa hồng mà các em thể hiện. Đó chính là sợi dây gắn kết tình cảm Việt Nam – Bulgaria”.

Mai Khôi