Đóng lại


Phó Tổng thống Bulgaria thăm Trường mầm non Việt - Bun (Hà Nội)

27/11/2015 15:23

(ĐCSVN) - Chiều 26/11, bà Margarita Popova - Phó Tổng thống Bulgaria đã đến thăm Trường mầm non Việt – Bun (Hà Nội) – ngôi trường ghi dấu tình hữu nghị hai nước.

Trường mầm non Việt - Bun là món quà quý của đất nước Bulgaria tặng Việt Nam. Trải qua 34 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt đượcnhiều thành tích đáng tự hào.

 

 

 Bà Margarita Popova đã trao Huy hiệu danh dự của Phó Tổng thống Bulgaria
 cho cô Bùi Thị Kim Xuân - Hiệu trưởng Trường mầm non Việt - Bun. Ảnh: VA


Cô Bùi Thị Kim Xuân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thời gian gần đây, nhà trường đã nhận được những quà tặng ý nghĩa của Chính phủ nước cộng hòa Bulgaria, đồng thơi vui mừng vì được ghi nhận là ngôi trường góp phần tích cực vào việc phát triển mối quan hệ truyền thống Bulgaria - Việt Nam, trở thành biểu tượng sinh động nhất của tình hữu nghị giữa hai nước.

 

Chia sẻ với bà Phó Tổng thống và đoàn công tác nước cộng hòa Bulgaria, cô Bùi Thị Kim Xuân đã nhắc đến mối thân tình mà ngài Đại sứ nước cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và phu nhân dành cho trường.

“Phu nhân Đại sứ đã không quản mưa nắng, thường xuyên đến trường dạy các con học hát, học múa, học nói tiếng Bulgaria. Hình ảnh bà nhảy múa với các con, cùng trang trí, gấp dán những tấm bưu thiếp để mang về tặng ông bà, cha mẹ đã mãi mãi lưu lại những dấu ấn đẹp đẽ trong lòng các bé trường mầm non Việt – Bun” – cô Bùi Thị Kim Xuân bày tỏ.

Với sự thân thiện và vô cùng gần gũi, bà Margarita Popova đã chia sẻ với cán bộ, giáo viên và học sinh Trường mầm non Việt Bun tình cảm đặc biệt bà dành cho trường.

“Chúng tôi mong muốn được đến thăm ngôi trường ghi dấu tình hữu nghị Bulgaria và Việt Nam từ rất lâu rồi. Thật vui khi đến đây được nhận tình cảm nồng nhiệt, ấm áp của thầy cô và các cháu học sinh; càng vui hơn khi biết nhà trường đã ngày càng phát triển và được nhận nhiều phần thưởng cao quý” - Phó Tổng thống Margarita Popova nói.

Nhân chuyến thăm đặc biệt này, bà Margarita Popova đã trao Huy hiệu danh dự của Phó Tổng thống Bulgaria cho cô Bùi Thị Kim Xuân - Hiệu trưởng nhà trường./.