Đóng lại


Hội chợ ẩm thực làng nghề truền thống của trường MN Việt - Bun

17/04/2015 18:33

 

 

  Trẻ mầm non vui thích với nghề truyền thống

QĐND - Thứ năm, 16/04/2015 | 22:55 GMT+7

QĐND Online - Nhiều làng nghề truyền thống đã được tái hiện rất sinh động tại Ngày hội ẩm thực và làng nghề truyền thống do Trường mầm non Việt Bun (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức chiều 16-4.

Trẻ mầm non tham gia ngày hội đều vô cùng hứng thú, lạ lẫm vì trên khuôn viên rộng lớn, rợp bóng cây xanh, các em được tận mắt thấy cả làng gốm Bát Tràng, làng tranh Đông Hồ và làng hoa Ngọc Hà rực rỡ sắc màu…

Nhiều bé say mê vào vai “nghệ nhân” làm gốm hoặc thể hiện tài năng, sự khéo léo với giấy dó, màu vẽ, tạo nên những bức tranh ngộ nghĩnh. Có bé không rời gian hàng có các cô giáo hướng dẫn cách làm quạt để tự tạo chiếc quạt xinh xắn mang về tặng ông bà. Góc làm tò he cũng rất thu hút trẻ bởi bàn tay “ma thuật” của các nghệ nhân…

Không chỉ tái hiện các làng nghề truyền thống, ngày hội còn giới thiệu ẩm thực phong phú của cả 3 miền. Nhiều trẻ lần đầu tiên được ăn bánh đúc, được làm bánh trôi, bánh chay và đặc biệt thú vị với các món bánh Huế. Các không gian trò chơi vận động cũng là điểm đến thu hút nhiều trẻ tham gia.

Cô Hiệu trưởng Bùi Thị Kim Xuân chia sẻ: Các thầy cô giáo trong trường đã bỏ nhiều công sức, tâm huyết để tái hiện hình ảnh quê hương gần gũi, sinh động, giúp trẻ thêm hiểu, từ đó gắn bó và thêm yêu quê hương, đất nước mình.


Tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô, trò Trường mầm non Việt Bun biểu diễn khai mạc ngày hội
Tò he, một loại đồ chơi dân gian luôn hấp dẫn trẻ em
Bé được biết đến tranh Đông Hồ...
... hay tự làm quạt giấy
Bé thích thú làm những lọ hoa tặng ông bà, bố mẹ
Không gian trò chơi vận động...
... và trí tuệ cũng là điểm đến thu hút nhiều trẻ tham gia
Một "làng hoa" nho nhỏ ngay giữa sân trường

 

Tin, ảnh: NGUYỄN HIẾU