Đóng lại


Đại sứ quán Bulgaria tặng quà Trường mầm non Việt - Bun

05/11/2015 17:07

Hà Nội - Thứ Tư, 04/11/2015, 21:18 (GMT+7)

QĐND Online - Chiều 4-11, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường mầm non Việt – Bun (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã đón nhận những món quà mang đậm tình hữu nghị của đất nước Bulgaria, do Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam - ngài Evgueni Stoytchev - và phu nhân trực tiếp trao tặng.

 
Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam và phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng cô trò Trường mầm non Việt – Bun

Ngoài các bộ trang phục truyền thống của Bulgaria, quà tặng còn có đồ chơi và trang thiết bị học tập dành cho trẻ mầm non.

Với những món quà này, Đại sứ Evgueni Stoytchev hy vọng sẽ đem lại sự mới mẻ trong những lớp học và cho biết sẽ còn tiếp tục trao tặng đồ chơi, đồ dùng học tập cho nhà trường.

 
Sau lễ trao tặng, Đại sứ Evgueni Stoytchev và phu nhân đã cùng cô trò Trường mầm non Việt – Bun tham gia những điệu nhảy truyền thống sôi động của hai nước.

Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ngài Đại sứ và phu nhân, cô Bùi Thị Kim Xuân, Hiệu trưởng Trường mầm non Việt- Bun chia sẻ: Được xây dựng và đón nhận những học sinh đầu tiên từ năm học 1981-1982, Trường mầm non Việt- Bun là món quà quý giá của Hội Liên hiệp Phụ nữ Bulgaria tặng trẻ em Việt Nam sau cuộc chiến tranh chống Mỹ kết thúc. Từ năm 1994 - 1995, trường được Bộ GD-ĐT chọn xây dựng Mô hình trường trọng điểm chất lượng cao bậc mầm non toàn quốc. Những năm qua, trường luôn luôn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, là điểm sáng của giáo dục mầm non Thủ đô. Đặc biệt, nhà trường thường xuyên tham gia các hoạt động nhằm củng cố quan hệ đối ngoại, hợp tác giao lưu văn hóa với nước bạn, với Hội Hữu nghị Việt Nam - Bungari, Hội hữu nghị Việt-Mỹ.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ - NGUYỄN HIẾU