Một số quy định về công tác tuyển sinh năm học 2017-2018 của trường MN CLC Việt - Bun

11/07/2017 17:56

QUY CHẾ TUYỂN SINH TRƯỜNG MẦM NON VIỆT – BUN NĂM HỌC 2017-2018

I.Điều kiện học sinh nộp hồ sơ xét tuyển: các cháu sinh năm 2015, 2014 và 2012.

- Ngày 17/7, trường thông báo kết quả trúng tuyển.
- Từ 3/7-15/7, trường nhận đơn và hồ sơ dự xét tuyển vào trường.

II.. Đối tượng tuyển sinh

- Học sinh (hoặc bố, mẹ) có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

- Ưu tiên:

+ Con Liệt sỹ, con thương binh.

+ Con cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại biên giới, hải đảo.

+ Học sinh không có hộ khẩu tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh, học sinh là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc là người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài sẽ được xem xét từng trường hợp cụ thể và được thực hiện theo đúng Quy chế tuyển sinh nhà trường.

1. Quy trình tuyển sinh

- Tất cả học sinh muốn đăng ký học tại trường Mầm non Việt - Bun đều phải hoàn toàn tự nguyện, phải ký biên bản thỏa thuận giữa gia đình và nhà trường, phải chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường.

-Việc tổ chức nhận hồ sơ và dự tuyển được tổ chức theo một quy trình chặt chẽ, khoa học nhằm đảm bảo tính khách quan và công bằng trong việc tuyển chọn học sinh có đủ điều kiện vào học tại trường MN Việt – Bun.

1. Đăng ký đầu vào

Phụ huynh học sinh hoàn tất danh mục sau đây và nộp cho bộ phận Tuyển sinh của trường Mầm non Việt – Bun:

- Điền hồ sơ tuyển sinh (Đơn xin xét tuyển, Thỏa thuận nhập học) theo mẫu của nhà trường và nộp tại Phòng Tuyển sinh.

- Nộp 02 ảnh 4×6 của học sinh (cho vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh của học sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh).

- Nộp bản photo hộ khẩu, Giấy khai sinh bản sao, Hộ khẩu chính để đối chiếu.

- Ban tuyển sinh phổ biến những quy định về tuyển sinh và giải đáp các câu hỏi, thắc mắc phụ huynh học sinh (nếu có).

1. Nội dung dự tuyển đầu vào

- Phần phỏng vấn: các câu hỏi nhằm kiểm tra sức khỏe tâm lý, tìm hiểu về thái độ, kỹ năng, sở thích, tâm sinh lý... của học sinh. Mỗi học sinh được phỏng vấn trong khoảng thời gian từ 2 - 5 phút bằng Tiếng Việt.

- Phần kiểm tra sức khỏe: Bác sỹ nhi khoa của nhà trường sẽ khám và phân loại sức khỏe cho trẻ

1. Điều kiện nhập học

Để trở thành học sinh của Trường MN Việt - Bun, học sinh cần có đủ các điều kiện sau:

- Các bé sinh năm 2015, 2014 và 2012 có đủ sức khỏe và CMHS hoàn toàn tự nguyện cho con theo học tại trường.

- Nộp đầy đủ tất cả các danh mục trong hồ sơ nhập học.

- Khi học sinh đủ điều kiện nhập học, CMHS bắt đầu làm thủ tục nhập học chính thức theo thời hạn thông báo tuyển sinh.

1. Hồ sơ nhập học

Sau khi xác nhận sẽ cho con nhập học tại trường MN Việt – Bun, phụ huynh cần hoàn tất các danh mục trong Hồ sơ nhập học, bao gồm:

- 01 giấy khai sinh bản sao công chứng.

- 01 giấy khám sức khỏe của học sinh (có thể nộp bổ sung trong năm học khi được yêu cầu);

- 02 ảnh 3x4 của mỗi người: bố, mẹ và người giám hộ (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh của học sinh mặt sau ảnh và ghi rõ quan hệ với học sinh).

- 01 bản pho tô sổ hộ khẩu;

1. Lưu ý:

- Cha mẹ học sinh đến làm thủ tục đăng ký đưa con đến để các cô giáo trao đổi, phỏng vấn và Bác sỹ kiểm tra sức khỏe cho bé.

- Nếu số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu được tuyển, nhà trường sẽ xin phép tổ chức bốc thăm với sự chứng kiến của Chính quyền UBND phường Đồng Nhân và công an phường Đồng Nhân.

1. Địa điểm tư vấn và đăng ký tuyển sinh

Hội trường tầng 2, trường Mầm non Việt – Bun.

Địa chỉ: 27 Hương Viên, Phường Đồng nhân, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 04 39713245