Kỷ niệm 5 năm thành lập lớp Yan Bibian

Thứ bảy,  ngày 04 tháng 1 năm 2020 các bậc CMHS lớp Yan bibian niên khóa từ năm học 2014 – 2015 đến nay đã đưa con về trường hội ngộ, gặp mặt, báo cáo thành tích của các con khi bước vào trường tiểu học.

Đến dự buổi lễ có Đại sứ Marinela Petkova - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bungari tại Việt Nam.

Trường mầm non chất lượng cao Việt Bun được Bungari xây tặng từ năm 1981. Trải qua 38 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao như Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2014, Cờ thi đua, Bằng khen, giấy khen của các cấp…

Năm 2014 UBND quận Hai Bà Trưng cho cải tạo, sửa chữa, mở rộng diện tich nhà trường. Khi đó, các cháu chuyển đi học nhờ để trả lại mặt bằng cho bên thi công. Ngài Ebgueni Stefanov Stoytchev Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bungari tại Việt Nam ( Nhiệm kỳ trước) cùng phu nhân đã đến trường, thăm mặt bằng và cùng bàn bạc với Ban giám hiệu nhà trường thành lập 1 lớp học mang tên Yan bibian, đại diện cho tình hữu nghị Việt Nam – Bungari. Các cháu học tại lớp này được tìm hiểu thêm về văn hóa & ẩm thực Bungari, học hát, học múa, học nhảy những điệu nhảy dân tộc của Bungari, học nói những câu giao tiếp đơn giản bằng tiếng Bun…Các cháu thường xuyên được bà Ivanka - phu nhân Đại sứ ( nhiệm kỳ trước), được Đại sứ Marinela Petkova nhiệm kỳ này đến dạy hát múa, dạy nhảy Khô – rô, được tết vòng tay may mắn….

Tính tới nay, 5 lứa học trò đã trưởng thành và ra trường. Nhiều cháu đã đạt những thành tích cao mang tầm Quốc tế.

Xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh trong của gặp mặt ấm áp này: