Thông báo phòng và chống dịch corona

UBND QUẬN HAI BÀ TRƯNG

TRƯỜNG  MN CLC VIỆT - BUN

 

Số:      /TB-MNVB

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
   
 

Quận Hai Bà Trưng, ngày  31  tháng 01  năm 2020

                                           

THÔNG BÁO

( V/v thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra)

 

Kính gửi: các bậc cha mẹ học sinh trường MN Chất lượng cao Việt – Bun!

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, vì sức khỏe và sự an toàn của học sinh luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường, chúng tôi đã tiến hành thực hiện các biện pháp phòng bệnh như sau:

1. Phối hợp với Y tế phường Đồng Nhân tổng vệ sinh toàn trường, các phòng chức năng, các khu vực sân chơi ngoài trời & các nhà vệ sinh đều đã được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B trong ngày 31/01/2020. Bình thường thì việc tổng vệ sinh sẽ được thực hiện vào cuối tuần, nhưng khi có dịch thì việc khử khuẩn như thế này sẽ được thực hiện thường xuyên hơn, đặc biệt chú trọng ở những nơi công cộng. Đầu giờ sáng y tế nhà trường sẽ đo kiểm tra thân nhiệt của 100% học sinh, cháu nào có biểu hiện mệt mỏi, ho sốt sẽ được cách ly và thông báo ngay với bố mẹ để kịp thời đưa con đi khám.

2. Nhà trường đã trang bị dung dịch sát trùng tay tại cổng trường và các khu vực cầu thang, những nơi công cộng để CMHS sử dụng khi đến trường đưa đón con.

3. Phát khẩu trang y tế cho 100% CB – GV - NV sử dụng khi ở trường.

4. Các cô giáo tăng cường cho HS rửa tay với xà phòng dưới vòi nước chảy trước và sau mỗi bữa ăn, rửa tay sau khi đi vệ sinh, sau khi tham gia các hoạt động theo đúng qui trình rửa tay 6 bước của bộ Y tế.

5. Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn, cung cấp đủ nước ấm cho trẻ uống theo nhu cầu. Thực đơn đảm bảo dinh dưỡng, tăng cường rau xanh và nước ép hoa quả để nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

6. Đồ dùng cá nhân của học sinh được lau rửa, tráng nước sôi, phơi nắng để khô tự nhiên. Khăn được hấp tiệt trùng, máy lọc không khí và máy sưởi được bật thường xuyên, đảm bảo ấm áp và vệ sinh sạch sẽ.

7. Tăng cường công tác tuyên truyền những biện pháp phòng chống dịch bệnh tại khu vực Tư vấn, khu màn hình Led sân trước và góc tuyên truyền ở cửa lớp.

* Nhà trường gửi tới quí vị phụ huynh và học sinh 1 số lưu ý để tự bảo vệ và chủ động phòng chống dịch bệnh dưới đây:

1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

2. Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.

3. Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt

4. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng. Lưu ý sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

5. Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

6. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi.

7. Đề nghị các bậc CMHS cho con nghỉ học, kiểm tra sức khỏe nếu con bị sốt trên 37,5 độ C hoặc sốt kèm theo một trong các triệu chứng sau
        Ho kéo dài sau khi sốt
        Hụt hơi, khó thở
       Viêm phổi
       Phổi có tổn thương lan tỏa
       Suy hô hấp cấp

8.  Khuyến khích học sinh sử dụng BÌNH NƯỚC CÁ NHÂN và nhắc các con ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ khi đến trường, Nhà trường đồng ý cho các con sử dụng khẩu trang trong giờ học.

9. Nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tìm hiểu theo nguồn tin chính thức, không đưa tin hoặc chia sẻ  thông tin chưa được kiểm chứng.

Nhà trường rất mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ quý Phụ huynh để đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi đến trường và phòng chống dịch bệnh.

Trân trọng!

                                                                           BAN GIÁM HIỆU